5 วิธีง่ายๆ ลดอุณหภูมิภายในห้องให้เย็นแบบไม่ง้อแอร์
5 วิธีง่ายๆ ลดอุณหภูมิภายในห้องให้เย็นแบบไม่ง้อแอร์

5 วิธีง่ายๆ ลดอุณหภูมิภายในห้องให้เย็นแบบไม่ง้อแอร์ ความร้อนในห้องคือ หนึ่งในปัญหาของการอยู่อาศัยที่เราทุกคนต้องพบเจออย่างแน่นอน ไม่ว่าจะอยู่บ้าน หรือคอนโดมิเนียมก็ตาม นั่นก็คือปัญหาภายในบ้าน หรือภายในห้องที่มีอากาศร้อนอบอ้าวเลยต้องหาวิธีลดอุณหภูมิในห้องกัน 

พบกับ 5 วิธีง่ายๆ ลดอุณภูมิในห้อง

1. ติดตั้งพัดลมเพดาน พัดลมเพดานถือว่าเป็นอุปกรณ์หลักที่ใช้กันเกือบทุกครัวเรือน เพื่อการระบายความร้อนของคนภายในห้อง แต่สิ่งสำคัญนั้นอยู่ที่ขนาดของพัดลมที่ติดตั้งภายในห้องเพื่อความสมดุลกับอากาศ และพื้นที่ภายในห้อง ทำให้อุณหภูมิภายในห้องรู้สึกเย็นลง

2. เปลี่ยนม่าน หรือผ้าม่าน การใช้ม่านม้วน ม่านพับ และบานพับ มีคุณสมบัติในการสะท้อนแสงได้ดี แต่ถ้าเลือกใช้ผ้าม่านที่ทำมาจากผ้าฝ้าย หรือผ้าขนสัตว์ จะทำให้ห้องดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น ส่วนม่านไม้ไผ่ให้เน้นการให้ความสวยงาม และเคล็ดลับการเปลี่ยนผ้าม่านนั้นเริ่มเปลี่ยนจากห้องที่มีอุณหภูมิสูงที่สุดก่อน โดยส่วนใหญ่จะเป็นห้องที่มีหน้าต่างรับแสงแดดโดยตรงนั่นเอง

3. ติดฟิล์มบนกระจก หรือหน้าต่าง การติดฟิล์มบนกระจก หรือหน้าต่างยังเป็นวิธีที่ใช้งบประมาณน้อยกว่าการเปลี่ยนผ้าม่านบ่ายๆ อีกด้วย และการติดฟิล์มมีคุณสมบัติในการสะท้อนแสงได้ดีเช่นกัน แต่ในขณะเดียวกันก็มีข้อเสียเล็กน้อย ในส่วนของการติดติดฟิล์มบนกระจก หรือหน้าต่างนั่นเอง

4. ลดการใช้งานเครื่องไฟฟ้าที่กำเนิดความร้อน เครื่องไฟฟ้าที่กำเนิดความร้อนนั้นมีหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นเตาอบไมโครเวฟ, ตู้เย็น,เครื่องซักผ้า และทีวี เป็นต้น แต่ถ้าหลีกเลี่ยงการใช้งานไม่ได้ก็ต้องพยายามใช้ให้น้อย เพราะวิธีนี้ไม่ได้ช่วยลดอุณหภูมิภายในห้องเพียงอย่างเดียว แต่ยังช่วยลดค่าไฟในแต่ละเดือนด้วย นอกจากนี้ควรเปลี่ยนมาใช้หลอด LED หรือหลอดตะเกียบแทนหลอดไฟแบบเก่า เนื่องจากหลอดไฟทั้ง 2 แบบ จะเป็นหลอดไฟที่ให้ความร้อนน้อยก นั่นเอง

5. เปิดหน้าต่างให้อากาศเย็นเข้ามาในห้อง วิธีนี้เป็นวิธีที่ง่ายที่สุด เมื่อพระอาทิตย์ตกดินในช่วงนี้อากาศจะเย็นลงให้เปิดหน้าต่างทิ้งเอาไว้เพื่อให้อากาศเย็นเข้ามาภายในห้อง เพื่อลดอุณหภูมิภายในห้อง แต่ทั้งนี้แล้วอย่าลืมปิดหน้าต่างก่อนที่อุณหภูมิจะสูงขึ้นในวันถัดไปด้วย


โครงการบ้านในเครือ กานดา พร็อพเพอร์ตี้

#บ้านกานดา #SmileOfLiving #กานดา #Kanda #ไอลีฟ #ileaf #เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

Facebook

Register    ค้นหาสิ่งที่คุณต้องการ

    ให้เราได้เป็นส่วนหนึ่งในการค้นหาของคุณ
    Search
    คำค้นหายอดนิยม

    Register