10 อาชีพที่คาดไม่ถึง ว่าคนตาบอดจะทำได้ !

10 อาชีพที่คาดไม่ถึง ว่าคนตาบอดจะทำได้

ว่าคนตาบอดมีอาชีพแค่ร้องเพลง กับขายล็อตตารี่
ความจริงคนตาบอดมีอาชีพที่หลากหลายกว่าที่คิด 📍โดยศูนย์พัฒนาอาชีพคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรราชินูปถัมภ์ ถือเป็นสถานที่ฝึกอาชีพสำหรับผู้พิการทางการมองเห็น มีอาชีพดังนี้
.
1.ช่างทำเฟอร์นิเจอร์ / ช่างไม้
ถือว่าเป็นอาชีพสำหรับผู้ที่พิการทางสายตา ที่ช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้พิการทางสายตาได้สามารถมีอาชีพเลี้ยงตัวเองและครอบครัวได้เลย
.
2.นวดแผนไทย
เป็นอาชีพที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ โดยผู้พิการทางสายตาจะได้รับการฝึกอบรมในเรื่องการนวดที่ถูกต้องตามหลักและมีการออกใบอนุญาติให้อย่างถูกต้องด้วย

3.โปรแกรมเมอร์
ความบกพร่องทางการมองเห็นไม่ได้ทำให้หมดโอกาสในการทำงานด้านไอทีมี มีหลายคนที่ประสบความสำเร็จจากการเป็นโปรแกรมเมอร์ สามารถเขียน Code เตรียม Source ต่างๆ

4.ช่างช่างซ่อมรถ จักรยานยนต์
หลายคนที่ประสบความสำเร็จสร้างรายได้อย่างดีช่างซ่อมที่มีความบกพร่องทางการมองเห็นส่วนใหญ่จะมีวิธีการทำงานที่ละเอียดและใส่ใจ งานของลูกค้าได้รับความไว้วางใจจากลูกค้า และมีงานซ่อมเข้ามาอย่างต่อเนื่อง

5.ศิลปะ
เห็นศิลปินหลายคนมีความบกพร่องทางการมองเห็นแต่ไม่อาจปิดกั้นความสามารถด้านศิลปะ ศิลปินหลายคนสามารถสร้างสรรค์ งานศิลปะ จนสามารถขายได้ในราคาสูงเมื่อ และในเวทีระดับโลก

6.นักกีฬาทีมชาติ
ผู้บกพร่องทางร่างกายก็สามารถเป็นนักกีฬาทีมชาติได้และเป็นโอกาส ในการแข่งขันระดับโลก อย่างเช่นพาราลิมปิก เกมส์

7.ทำขนม อาหาร
สำหรับผู้พิการทางการมองเห็นแต่มีความสามารถด้านการทำอาหารสามารถสร้างเป็นอาชีพได้ นอกจากการทำอาหารทำขนมส่งตามร้าน ในสมัยนี้อาจจะทำขายในแพลตฟอร์มออนไลน์ได้ด้วย แต่อย่างไรก็ดีการทำอาหารขนมจำเป็นต้องมีผู้ช่วยและหากมีผู้พิการทางสายตามีสูตรเมนูอาหารที่ อร่อยจากกลายเป็นสินค้าช่างซื้อเสียงและรายได้ได้ดีมาก

8.งานแฮนด์เมด
สามารถสร้างโอกาสสร้างงานสร้างรายได้ให้แก่ผู้พิการทางสายตา ผ่านงานถึงแม้อาจกินเวลาไปบ้าง แต่ความงามที่ถ่ายทอดออกมาเป็นผ้าหลากหลายรูปแบบที่สามารถให้ไม่ของขวัญของฝากแก่ผู้ใด เป็นอย่างดี

9.อาชีพขายล็อตเตอร์รี่
เป็นอาชีพที่หลายๆคน มักเคยเห็นบ่อยๆว่าผู้พิการทางสายตาหารายได้สำหรับเลี้ยงตัวเองและครอบครัว

10.นักร้องนักดนตรี
เราต้องยอมรับว่าผู้พิการทางสายตาบางคนมีความสามารถสูงมาก และคุณสามารถเป็นนักร้องนักดนตรีมืออาชีพได้
ซึ่งในต่างประเทศก็มีตัวอย่างความสำเร็จของผู้พิการทางสายตา เป็นอย่างมาก ที่เป็นนักดนตรีเวทีระดับโลก

📌โครงการ ไอลีฟ ไพร์ม ประชาอุทิศ 90 ทาวน์โฮม 4 ห้องนอน สไตล์แคลิฟอร์เนีย เริ่มเพียง 1.99 ล้าน
📞 สอบถามข้อมูลโทร : 02-84845456
📍 ที่ตั้งโครงการ : https://bit.ly/3uPxyGC

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.thaifranchisecenter.com/document/show.php?docuID=7657

อาชีพคนตาบอด #แจกบ้านฟรี #ไอลีฟ #ไอลีฟอิ่มบุญลุ้นบ้าน #ทำบุญ #สายมู #ดวงดี #สงกรานต์ #กานดา #บ้านกานดา #ไอลีฟแจกบ้าน #มูลนิธิช่วยคนตาบอด #blind #อิ่มบุญลุ้นบ้าน #บ้านไอลีฟ #10บาทลุ้นบ้าน #บ้านฟรี #บ้านฟรี10บาท #สายบุญสายลุ้น #สายบุญชอบลุ้น #บุญก็ชอบลุ้น
Facebook

Register    ค้นหาสิ่งที่คุณต้องการ

    ให้เราได้เป็นส่วนหนึ่งในการค้นหาของคุณ
    Search
    คำค้นหายอดนิยม

    Register