ฮีทสโตรก!! สัตว์เลี้ยงร้อนถึงตาย แต่สบายถ้าจัดบ้านถูกวิธี
 1. ตั้งอ่างน้ำไว้บริเวณที่สัตว์เลี้ยงอยู่
  เจ้าขนปุกปุย เมื่อรู้สึกว่าตัวเองร้อน ก็จะหาแหล่งน้ำ เพื่อดื่มหรือแช่ตัวเองลงไปในแอ่งน้ำ ฉะนั้นทาสควรมีอ่างน้ำหรือกะละมังใหญ่ๆ เพื่อให้พวกเขาไปแช่หรือดื่มคลายร้อน
 2. ปลูกต้นไม้รอบบ้าน เพิ่มร่มเงาให้บ้าน
  หนึ่งในวิธีทำให้บ้านเย็นคือการนำต้นไม้มาปลูกรอบบ้าน เพื่อสร้างร่มเงา และลดแสงแดดที่ส่องเข้ามาในบ้าน ช่วยดูดซับมลพิษในอากาศได้อีกด้วย แค่นี้บ้านก็เย็นแล้วไม่ว่าคนหรือสัตว์ต่างก็อยู่กันอย่างสบายทั้งคู่เลยครับ
 3. เปิดหน้าต่างหรือช่องระบายอากาศในบ้าน
  บ้างครั้งบ้านของเราก็มีอากาศอบอ้าว ไม่ถ่ายเท น้องหมาน้องแมวอาจร้อนจนฮีทสโตรกได้ ฉะนั้นทางแก้อีกทางคือการให้ลมพัดเข้ามาในบ้านหรือในห้องได้ โดยเฉพาะห้องที่สัตว์เลี้ยงของเราอยู่ เพื่อให้น้องๆไม่รู้สึกร้อนเปิดช่องลมเพื่อถ่ายเทอากาศให้อากาศในบ้านไม่อบอ้าว

4.ใช้ผ้าม่านช่วยลดแสงเข้า
หากเราเลี่ยงแสงแดดที่จะสาดส่องเข้ามาไม่ได้จนบางทีก็ทำให้บ้านร้อนเกินไปที่สัตว์เลี้ยงจะอยู่ได้ จึงแนะนำว่าต้องใช้ม่านเป็นตัวช่วย และบ้านของเราใช้ประตูที่เป็นเขียวตัดแสงทำให้แสงแดดร้อนๆทำอะไร เหล่าลูกรักของเราไม่ได้

 1. อย่านำกรงหรือจัดที่นอนให้สัตว์เลี้ยงอยู่ในจุดที่แดดส่องถึง
  การจัดจุดนอนเล่นหรือกรงให้น้องหมา น้องแมวควรจัดให้แสงแดดสาดส่องมาได้ไม่เต็มที่ จัดให้นอนในจุดที่หลบแดดและลมเข้าได้ดี เพื่อลดความร้อนให้สัตว์เลี้ยงแสนน่ารักของเรา
 2. เปิดพัดลมหรือแอร์ให้พวกเขาบ้าง
  การลดความร้อนให้สัตว์เลี้ยงที่ดีที่สุด คือการเปิดแอร์หรือพัดลมที่จะช่วยให้สัตว์เลี้ยงคลายร้อนได้ดี แต่เมื่อเราไม่อยู่บ้าน อาจซื้อพัดลมหรือแอร์ที่ตั้งเวลาหรือควบคุมผ่านแอปพลิเคชันเปิดเป็นพักๆ เพื่อให้สัตว์เลี้ยงของเราไม่ร้อน และเราสามารถควบคุมการเปิดปิดได้
 3. ติดตั้งกล้องวงจรปิดสำหรับสัตว์เลี้ยง
  หากเรากังวลว่าระหว่างวันเมื่อเราไม่อยู่บ้าน เหล่าน้องๆ จะเป็นอย่างไรบ้าง เราควรจะมีกล้องวงจรปิด เช็คได้ตลอดเวลาด้วยการติดตั้งกล้องวงจรปิดสำหรับสัตว์เลี้ยง แถมกล้องสมัยนี้ก็สามารถพูดคุยกับสัตว์เลี้ยงของเราได้ทุกที่ทุกเวลาผ่านไมโครโฟนและลำโพงของกล้องได้อีกด้วย

เทคนิคเบื้องต้นในการป้องกันอาการฮีทสโตรกในสัตว์เลี้ยงแสนน่ารัก แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือการหมั่นสังเกตอาการที่ผิดปกติของเขาบ่อยๆ เพราะหน้าร้อนแบบนี้สามารถทำให้พวกเขามีอาการที่อาจเปลี่ยนแปลงไปได้ ถ้าพบอาการผิดปกติ รีบพาไปพบแพทย์โดยทันทีจะยิ่งเป็นผลดีกับน้องๆ

เครดิต

Facebook

Register  ค้นหาสิ่งที่คุณต้องการ

  ให้เราได้เป็นส่วนหนึ่งในการค้นหาของคุณ
  Search
  คำค้นหายอดนิยม

  Register