ซื้อบ้านหรือเช่าบ้านดี?

ซื้อบ้านหรือเช่าบ้านดี? เทรนด์การอยู่อาศัยของคน New Gen เริ่มเปลี่ยนไป หลายคนอาจจะเริ่มคิดว่า การเช่า เป็นอะไรที่มีอิสระมากกว่าการซื้อ แต่ในทางกลับกันการซื้อทรัพย์สินคงทนถาวรอย่างบ้านก็สามารถเป็นหลักประกันความมั่นคงให้กับชีวิตและครอบครัวได้

ฉะนั้นแล้วการซื้อกับการเช่า แบบไหนดีกว่ากัน ลองมาเปรียบเทียบกันดู

สิ่งที่แตกต่างกันอย่างชัดเจนที่สุดคือ การซื้อจะต้องมีความพร้อมทางการเงินในระดับที่สามารถขอสินเชื่อกับธนาคารได้ ส่วนการเช่าบ้าน คอนโด หรืออพาร์ตเมนต์ ส่วนใหญ่จะมีแค่เพียงค่าเช่าล่วงหน้า 1-2 เดือนและเงินประกันทรัพย์สินเท่านั้น

นอกจากนี้ การซื้อไม่ว่าจะเป็นโครงการบ้านจัดสรร หรือคอนโดมิเนียมยังมีค่าใช้จ่ายอื่นๆ อีกมากมาย เช่น ค่าใช้จ่ายในการตกแต่ง ค่าส่วนกลาง ค่าใช้จ่ายในการโอนกรรมสิทธิ์ เป็นต้น

ฟังดูแล้วการซื้ออาจจะดูยุ่งยากมากกว่า เพราะต้องมีความพร้อมด้านรายได้ แถมมีค่าใช้จ่ายที่มากกว่าการเช่า แต่การมีบ้านเป็นของตัวเองโดยเฉพาะคนที่มีครอบครัวการมีบ้านถือว่าเป็นหลักประกันความมั่นคงให้กับชีวิตและสมาชิกของครอบครัว และนี่คือ 5 เหตุผลที่ทำให้การซื้อบ้านน่าสนใจกว่าการเช่า

 • ได้เป็นเจ้าของทรัพย์สิน หรือเรียกว่าได้เป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ในอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งในระยะยาวทรัพย์สินนี้จะกลายเป็นความมั่นคงให้แก่ผู้เป็นเจ้าของ และส่งต่อให้กับลูกหลานในอนาคต
 • ได้สิทธิ์ลดหย่อนภาษีบุคคลธรรมดา จากดอกเบี้ยในการผ่อนบ้าน โดยที่เราสามารถนำยอดรวมของดอกเบี้ยที่ผ่อนชำระมาทั้งปีจำนวนไม่เกิน 100,000 บาท มาลดหย่อนภาษีได้
 • ได้สิทธิ์ในการลดค่าธรรมเนียมการโอนกรรมสิทธิ์ และการจดจำนอง สำหรับการซื้อบ้านภายในปี 2565
 • มีอิสระในการตกแต่งหรือปรับปรุงห้องตามไลฟ์สไตล์การของผู้เป็นเจ้าของ
 • ได้สิทธิ์ในการใช้สิ่งอำนวยความสะดวกที่รองรับการใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ ได้โดยที่ไม่ต้องออกไปใช้บริการจากภายนอก เช่น สระว่ายน้ำ ฟิตเนส พื้นที่พักผ่อน รวมถึงพื้นที่รองรับการทำกิจกรรมอื่นๆ เช่นห้องประชุม ห้องจัดเลี้ยง ห้องเด็ก เป็นต้น

โครงการบ้านในเครือ กานดา พร็อพเพอร์ตี้

#บ้านกานดา #SmileOfLiving #กานดา #Kanda #ไอลีฟ #ileaf #เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

Facebook

Register  ค้นหาสิ่งที่คุณต้องการ

  ให้เราได้เป็นส่วนหนึ่งในการค้นหาของคุณ
  Search
  คำค้นหายอดนิยม

  Register