close

Wow!!ฮอลลีวู้ดเตรียมสร้างหนัง “หมูป่า ดิแอดเวนเจอร์”

ไมเคิล สก็อตต์ ประธานบริษัทเพียว ฟลิกซ์ บินด่วนมาเชียงราย พร้อมโปรดิวเซอร์ และคนเขียนสคริปต์ เพื่อลุยเซนต์สัญญา และ ขึ้นโครงหนัง หมูป่า ดิแอดเวนเจอร์ ปาดหน้าค่ายดิสนีย์

สำนักข่าวเอเอพี ของออสเตรเลีย รายงานว่า ไมเคิล สก็อตต์ โปรดิวเซอร์และหุ้นส่วนผู้จัดการ“เพียว ฟลิกซ์ เอ็นเตอร์เทนเมนต์” และอดัม สมิธ โปรดิวเซอร์ร่วม เดินทางมาที่ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย จุดที่กำลังมีปฏิบัติการกู้ภัยระดับโลกสุดท้าท้ายเพื่อช่วยเด็กและโค้ชทีมหมูป่า 13 คนออกจากถ้ำที่ถูกน้ำท่วม และได้เริ่มเก็บข้อมูลกับสัมภาษณ์ในเบื้องต้นในบริเวณนั้นมาระยะหนึ่งแล้ว และเชื่อว่าจะเป็นหนังที่ประสบความสำเร็จ

“ผมมองว่าเรื่องนี้จะเป็นหนังใหญ่ฮอลลีวูดที่ใช้ดาราระดับเอลิสต์ได้เลย” ไมเคิล สก็อตต์กล่าว

ทั้งสองมีแผนสัมภาษณ์ผู้มีบทบาทสำคัญในทีมกู้ภัยนานาชาติและหน่วยซีลของไทย ตลอดจนนักฟุตบอลรุ่นเยาว์กับครอบครัว และเตรียมขอลิขสิทธิ์เรื่องราวของพวกเขา และต่อข้อถามว่า การเตรียมการ ณ เวลานี้อาจถูกมองว่าไม่เหมาะสมในช่วงเวลาเปราะบางหรือไม่ สมิธกล่าวว่า อีกหน่อยก็จะมีบริษัทภาพยนตร์รายอื่นๆเข้ามาเช่นกัน เราจึงต้องรีบดำเนินการ

สก็อต  ซึ่งแต่งงานกับภรรยาคนไทย แต่ละปีจะมาอยู่ที่ไทย 3 เดือน ยืนยันว่า ไม่ได้ไปจี้หรือกดดันใครเรื่องสัมภาษณ์ เพียงบอกพวกเขาว่าทันทีที่เรื่องทุกอย่างเรียบร้อย ค่อยมานั่งสนทนาและสัมภาษณ์เชิงลึกถึงความเป็นมา

เพียว ฟลิกซ์ สำนักงานในเมืองสก็อตเดล รัฐแอริโซนา และลอสแองเจลิส เป็นบริษัทผลิตและจำหน่ายภาพยนตร์แนวครอบครัว และศรัทธา โดยมีผลงานอย่าง ‘God’s not Dead’ ปี 2557 เป็นหนังทำเงินมากที่สุดแตะ 70 ล้านดอลลาร์ใช้ทุนสร้าง 2 ล้านดอลลาร์

สก็อตต์คิดว่า การกู้ภัยครั้งนี้คือโปรเจกท์ที่เข้ากับทางภาพยนตร์ของเพียว ฟลิกซ์ เป็นการแสดงออกถึงจิตใจดี ความเป็นฮีโร่ และความกล้าหาญอย่างน่าทึ่ง ซึ่งจะสร้างแรงบันดาลใจแก่ผู้คนหลายล้านทั่วโลก

ที่มาข้อมูล:กรุงเทพธุรกิจรายวัน
เครดิตภาพ BBCTHAI

บทความอื่นๆ

บ้านกานดา

นโยบายคุณภาพเดียวคือ “เพื่อรอยยิ้มของครอบครัว และคนรุ่นต่อๆไป” เพื่อตอบสนองความพอใจสูงสุดของลูกค้า เพื่อคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ที่ดี โดยลูกค้าเป็นผู้ที่เลือกได้

คอนเซ็ปต์บ้านของเรา