close

6วิธีรับมือไม่ให้หนูๆพลัดหลงในกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ๒๕๖๒

 

 

วันเด็ก

 

วันเด็กแห่งชาติ ๒๕๖๒

เด็ก เยาวชน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ

                        สวัสดีวันเด็กแห่งชาติ เป็นอีกหนึ่งเทศกาลแห่งความสุขที่น้องๆ หนูๆหลายคน รอคอย ซึ่งวันเด็กแห่งชาติจะจัดขึ้นตรงกับเสาร์ที่2ของปี และมีกิจกรรมให้เด็กๆได้ร่วมสนุกและรับของขวัญกลับบ้านกันอย่างมีความสุข บรรดาพ่อแม่หรือผู้ปกครองก็จะเตรียมพร้อมหาที่ให้เด็กๆ ร่วมกิจกรรม ในแต่ละปี ซึ่งหลายสถานที่ตาม โรงเรียน ชุมชน พิพิธภัณฑ์  หรือหน่วยงานต่าง ๆ ทั้งภาครัฐและเอกชน  ก็ได้จัดกิจกรรมในทุกปี กานดาเป็นห่วงความปลอดภัยของน้องๆ เมื่อต้องอยู่ท่ามกลางผู้คนมากมาย จึงนำวิธีรับมือกับกิจกรรมวันเด็กเพื่อให้ลูกหลานของท่านปลอดภัยมาฝากกันนะคะ

 

6 วิธีรับมือไม่ให้เกิดการพัดหลงในกิจกรรมวันเด็ก

  1.  วิธีแรกเป็นวิธีที่ง่ายๆและใช้ได้กับทุกคน เพียงแค่เขียนชื่อ ที่อยู่ และเบอร์โทรศัพท์ที่ติดต่อได้ ใส่ในกระเป๋าเสื้อ หรือกระเป๋ากางเกงของเด็ก เพื่อความสะดวกในติดตามและติดต่อกลับ เมื่อเกิดการพลัดหลง
  2. สำหรับเด็กสมัยนี้บางคนผู้ปกครองก็จะให้พกเครื่องมือสื่อสารไว้กับตัวซึ่งหากเครื่องมือสื่อสารเป็นระบบ IOS ก็จะมีระบบค้นหาอุปกรณ์ในตัว แค่นี้ก็สามารถค้นหาและดูได้ตลอดว่าน้องๆหนูๆอยู่ตำแหน่งไหน แต่ก็ระวังอย่าให้น้องๆพกเครื่องมือสื่อสารที่มีราคาสูงมากเกินไปนะคะ เพราะอาจจะทำหล่นหายหรือโดนล้วงกระเป๋าภายในงานได้ค่ะ
  3. นาฬิกาเด็ก GPS เป็นได้ทั้ง นาฬิกา โทรศัพท์ และสามารถติดตามตำแหน่งได้ เป็นประโยชน์สำหรับเด็กเล็กมาก เพียงแค่ให้เด็กใส่นาฬิกาไว้ที่ข้อมือ สะดวกต่อการทำกิจกรรมอีกด้วยค่ะ เพราะพกพาง่ายหากอยู่ในข้อมือก็ไม่ต้องกลัวหล่นหาย
  4. SOS ID สายรัดข้อมือซิลิโคนเล็กๆ ติดเพลทสแตนเลส สลักข้อมูลการแพทย์พื้นฐาน และผู้ติดต่อฉุกเฉิน ที่จำเป็นครบถ้วนนิยมใช้กันในต่างประเทศ เหมาะมากสำหรับกับเด็กที่มีโรคประจำตัว หากเกิดอาการขณะทำกิจกรรมในตอนที่ผู้ปกครองไม่อยู่ ผู้อื่นก็สามารถมีข้อมูลเบื้องต้นของเด็กและติดต่อหาผู้ปกครองได้
  5. ไม่ควรพาเด็กเข้าไปในจุดที่มีผู้ชมแออัดมากๆ เพราะอาจเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดขึ้นมาได้ หรือพลัดหลงได้ค่ะ
  6. และสุดท้ายควรนัดจุดที่เด็กสามารถจำได้ง่ายหากเด็กเกิดพลัดหลงจะได้มาหาตามจุดนัดหมายได้โดยไม่พัดหลงหรือหากันไม่พบ

6วิธีรับมือนี้หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับพ่อแม่หรือผู้ปกครองทุกท่านเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์พัดหลงภายในงานกิจกรรมวันเด็กนะคะ ยุคสมัยนี้อะไรๆก็ทันสมัยขึ้นให้เราได้สะดวกสบาย แต่ที่สำคัญกว่าสิ่งอีกใดการรับมือที่ดีที่สุดผู้ปกครองไม่ควรปล่อยเด็กไว้ตามลำพัง ควรให้อยู่ในสายตาตลอดเวลา กานดาขอให้ทุกๆ ท่านมีความสุขกับวันเด็กแห่งชาติ๒๕๖๒ ทุกคนนะคะ

 

บทความอื่นๆ

บ้านกานดา

นโยบายคุณภาพเดียวคือ “เพื่อรอยยิ้มของครอบครัว และคนรุ่นต่อๆไป” เพื่อตอบสนองความพอใจสูงสุดของลูกค้า เพื่อคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ที่ดี โดยลูกค้าเป็นผู้ที่เลือกได้

คอนเซ็ปต์บ้านของเรา